Home » » Thị Trường BDS Bình Dương dậy sóng

Thị Trường BDS Bình Dương dậy sóng

Written By Đất Nền Bình Dương on Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015 | 13:58:00

Sau một thời gian lắng đọng, bất động sản (BĐS) Bình Dương bỗng “nổi sóng” khi liên tiếp nhiều dự án được các chủ đầu tư đưa ra thị trường đều có tốc độ bán hàng chóng mặt.


Chủ đầu tư đua nhau bung hàng
Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, bắt đầu từ giữa năm 2015, cùng với sự khởi sắc của thị trường bất động sản TP.HCM thì ở Bình Dương, thị trường này cũng bắt đầu “gợn sóng” với nhiều dấu hiệu lạc quan khi có khá nhiều chủ đầu tư lên kế hoạch “bung hàng” trong thời gian tới.

Điển hình Công ty cổ phần địa ốc Kim Oanh cũng đẩy mạnh chương trình bán hàng thông qua hàng loạt dự án bất động sản tại vùng đất láng giềng của TP.HCM. Công ty Kim Oanh cũng ra mắt sản phẩm của hai dự án khu đô thị thương mại RichHomeThe Mall City 2 và khu đô thị RichHome 2. Cũng trong năm 2015, Bình Dương cũng đã chào đón siêu dự án là Tokyu Bình Dương Garden City do Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) và Becamex IDC làm chủ đầu tư. Dự án mà doanh nghiệp được Bình Dương xem như đứa “con cưng” cùng đối tác Nhật Bản thực hiện mang tính đẳng cấp giá trị sống đúng tiêu chuẩn của xứ sở Mặt trời mọc đang được kỳ vọng cho thị trường BĐS tỉnh này những dòng sản phẩm thuộc phân khúc dành cho người có thu nhập cao.  Mặt khác, đón đầu những làn sóng này, một dòng chảy khác là các nhà đầu tư từ TP.HCM cũng chuyển hướng vào Bình Dương để tranh “cái bánh chưa có đông người chia”. Nổi bật trong đó là TDC Bình Dương, Tấc Đất Tấc Vàng, Thiên Phú Hưng, Eco Xuân, Việt Land, Nam Long… Những sàn giao dịch BĐS của các doanh nghiệp này đã gặt hái được những thành công bước đầu khi khá đông khách hàng đón nhận. 


 Phối cảnh tổng thể khu đô thị thương mại The Mall City II
Kế đến, dự án căn hộ thương mại First Home Premium Bình Dương do chủ đầu tư Công ty TNHH Tổ chức nhà quốc gia Bình Dương (N.H.O Bình Dương) phối hợp cùng Công ty Sung Huyn Vina (SHV) triển khai đã thu hút khá đông sự chú ý của khách hàng. Mặc dù dự án chỉ chào bán ở giai đoạn 1 nhưng phần lớn các căn hộ đều “cháy hàng”. Dự án này tọa lạc tại thị xã Thuận An (Bình Dương), được xây dựng với tổng diện tích gần 10.000 m2 và mật độ xây dựng chỉ 40%. Với tổng số 527 căn hộ cùng các chính sách mua hàng hấp dẫn, chủ đầu tư hướng đến mục đích phục vụ nhu cầu nhà ở và thương mại cho người dân, tầng lớp lao động trí thức, các chuyên gia nước ngoài tại đây.
Theo nhận định của công ty chuyên nghiên cứu về thị trường BĐS Savills, thị trường nhà ở tại Bình Dương khá hấp dẫn với người mua từ các tỉnh, thành khác đặc biệt là TP.HCM và Hà Nội. Hầu hết người mua nhà là những nhà đầu tư dài hạn nhằm thu lợi từ việc tăng giá đất hoặc tìm kiếm lợi nhuận bằng cách cho thuê.

Sức hút từ đô thị mới  hiện đại 

Không phải ngẫu nhiên mà cùng lúc các “ông lớn” trong ngành hàng bán lẻ nước ngoài như Lotte, Metro, Aeon, BigC lại chọn tỉnh Bình Dương làm cứ điểm trong chiến lược phát triển thị phần bán hàng của mình. Ngay cả các chủ đầu tư đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… cũng sẵn sàng chi ra hàng tỷ USD để xây dựng và phát triển những khu đô thị lớn mang thương hiệu của mình tại đây. Bởi theo định hướng quy hoạch của Chính phủ, đến năm 2020, tỉnh Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Điều này đồng nghĩa với việc trong một tương lai không xa, Bình Dương, chỉ cách TP.HCM hơn 30 km di chuyển bằng đường bộ, sẽ phát triển không thua kém gì so với TP.HCM, nếu như không nắm bắt cơ hội tốt này thì nhà đầu tư sẽ mất chi phí cao hơn gấp nhiều lần mới có thể chen chân vào khai thác.

Thêm vào đó, việc hưởng lợi từ chính sách tăng cường đầu tư hạ tầng, đặc biệt là việc đưa vào sử dụng trung tâm hành chính tập trung của tỉnh đã khiến Bình Dương trở thành mục tiêu hấp dẫn cho các đối tác. Việc “ăn theo” trung tâm hành chính đã cho ra đời các trường quốc tế, các bệnh viện tư góp phần giúp kinh tế tại đây phát triển một cách đồng bộ, các dự án bất động sản cũng theo đó mà “mọc lên như nấm sau mưa” giải quyết các khó khăn về nhu cầu nhà ở cho người dân.

Theo nhận định của một chuyên gia bất động sản, một trong những yếu tố khiến thị trường bất động sản Bình Dương hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư là sự đột phá về cơ sở hạ tầng cũng như sự xuất hiện của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh, điều này đã khiến nhu cầu về nhà ở tăng cao vì hầu hết những người nhập cư đều mong muốn có một chỗ ở ổn định để lao động, sản xuất.


Có thể nói, Bình Dương đang là một trong những tỉnh thành đóng góp cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) nhiều nhất cả nước, hàng năm, tỉnh thu hút hàng ngàn lao động đến từ nhiều tỉnh thành, các chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống. Chính vì lẽ đó, đây là khu vực tiềm năng thu hút đông đảo các chủ đầu tư bất động sản tìm đến để phát triển các dự án của mình.

1 nhận xét:

  1. Bình Dương rất nhiều các Khu công nghiệp. Việc công nhân tập trung sinh sống mua nhà cũng là điều bình thường. Nhà đất ở đây sẽ rất nhộn nhịp

    Trả lờiXóa

Top