Home » » Tìm hiểu về đất Nhơn Trạch và Đồng Nai

Tìm hiểu về đất Nhơn Trạch và Đồng Nai

Written By Dai Nguyen on Chủ Nhật, 7 tháng 2, 2016 | 14:10:00

1. Vị Trí địa lý

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía tây nam tỉnh của Đồng Nai, phía bắc giáp huyện Long Thành cùng tỉnh, phía tây bắc, tây và nam giáp thành phố Hồ Chí Minh, phía đông nam giáp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Một đoạn sông Đồng NaiNhà Bè là ranh giới giữa thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch. Một đoạn sông Thị Vải là ranh giới giữa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch. Có tọa độ địa lý từ 106°45’16" - 107°01’55" kinh Đông và 10°31’33" - 10°46’59" vĩ Bắc.

Vũng diện tích đất Nhơn Trạch tương đối rộng và đang là dự án được quy hoạch chiến lược để xây dựng kinh tế được chính phủ để xuất trong năm 2016


2. Diện tích dân số đất Nhơn Trạch
  • Diện tích: 410,8368 km².
  • Tổng dân số của huyện là: 453.372 người (18-12-2015).
  • Số người trong độ tuổi lao động là:98.986 người.
  • Số người đang làm việc là: 72.825 người trong đó:
  • Lao động nông, lâm nghiệp là: 29.360 người.
  • Lao động công nghiệp là: 25.135 người.
  • Lao động dịch vụ là: 18.5103, Đặc Điểm
Có 6 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt, gồm: Khu công nghiệp đất Nhơn Trạch 1, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 4, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 và Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6. Ngoài ra, còn có 1 khu công nghiệp do tỉnh phê duyệt là Khu công nghiệp Ông Kèo và 1 khu công nghiệp của địa phương khoảng 100ha ở xã Phú Thạnh - Vĩnh Thanh.
Từ thành phố Hồ Chí Minh có thể đi đến Nhơn Trạch bằng quốc lộ 51 hoặc từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh qua phà đường Hầm Sông Sài Gòn rồi đến cảng Cát Lái hoặc từ ngã ba Cát Lái (Đại lộ Mai Chí Thọ) theo Đồng Văn Cống (Quận 2), đi phà qua sông Đồng Nai - Nhà Bè là đến địa phận huyện Nhơn Trạch. Ngoài ra đường cao tốc Long Thành Dầu Giây đã hoàn thành đây cũng là một tuyến đường sang Nhơn Trạch thuận tiện.Huyện Nhơn Trạch đang được quy hoạch để trở thành một đô thị (thành phố) của tỉnh Đồng Nai. Dùng xe búyt có thể đón chuyến 603 từ bến xe Miền Đông đi KCN Nhơn Trạch
Cảng Cát Lái là cảng lớn quan trọng nằm ở cuối đoạn sông Đồng Nai tiếp giới với sông Nhà Bè và sông Sài Gòn. Cảng cũng là nơi hiện nay Bộ Tư lệnh hải quân Vùng 2 (vùng B) đặt trụ sở. Đây là vùng sông nước mà người xưa đã có câu hò:
Nhà Bè nước chảy chia hai
Ai về Gia Định, Đồng Nai thì về.
Trong thời kỳ chiến tranh, cảng Cát Lái là nơi quân đội và hải quân Mỹ dùng làm trạm nhận vũ khí, đạn dược và từ đây chuyển lên căn cứ quân sự ở Long Bình và Biên Hòa. Tàu tiếp vận và tuần tiễu Mỹ từ Vũng Tàu lên Nhà Bè, Cát Lái thường bị du kích Việt Nam phục kích và đánh phá, nhất là khu vực gần Rừng Sác, Cần Giờ.
Đất nền Cát Lái ở phía bên này sông thuộc thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển với cơ sở hạ tầng và nhiều dân cư, nhưng phía bên kia sông vẫn còn cây cối um tùm, dân cư thưa thớt vì hiện chưa có cầu nối với thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố mới Nhơn Trạch hiện đang được quy hoạch, hiện nay các khu phố, đường xá và khu công nghiệp đã được xây dựng. Đất ở đây hiện nay giá rất cao do dự kiến là dân số sẽ tăng qua các công trình quy hoạch, và khu công nghiệp đang hoạt động và sẽ khuếch trương thêm, cộng với địa điểm gần thành phố Hồ Chí Minh khi cầu Thủ Thiêm được xây dựng xong. Cầu Thủ Thiêm và hầm nối quận 2 với quận 1 thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng xong.
Đất Nhơn Trạch có vị trí địa lý thuận lợi là tâm điểm tam giác TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, được quy hoạch thành đô thị loại II cí dụ như dự án tại Đại Phước Center City. . Theo một số nguồn tin không chính thức, tập đoàn Tín Nghĩa Đồng Nai sẽ khởi công xây dựng cầu nối quận 9. Hiện tại đường cao tốc Bến Lức Long An đang bắt đầu khởi công và dự kiến năm 2018 sẽ hoàn thành!

Đất nền Nhơn Trạch hay đất nền Cát Lái đang được rất nhiều khách hàng quan tâm vì nếu nhìn một cách tổng thể khu đất nền Đồng Nai này chiếm một vị thế cực kỳ quan trọng trong chiến lược xây dựng trọng điểm nối nền kinh tế tại TPCHM và các tỉnh Đồng Nai + Bà Rịa Vũng Tàu,Top